*JINSI YA KUPIKA PILAU LA KUKU SIMPLE NYUMBANI.*
*MAHITAJI NA VIPIMO*
i. Mchele wa basmati - 3 vikombe
ii. Kuku - ½
iii. Viazi - 4
iv. Vitunguu - 2
v. Kitunguu saumu(thomu/galic) iliyosagwa - 2 vijiko vya supu
vi. Binzari ya pilau nzima - 1 Kijiko cha chakula
vii. Binzari ya pilau - ½ kijiko cha chai
viii. Pilipili manga nzima - ½ kijiko cha cha
ix. Karafuu nzima - 8
x. Iliki nzima - 6
xi. Mdalasini nzima - 5 vijiti
xii. Pilipili mbichi iliyosagwa - 2
xiii. Chumvi - kiasi
xiv. Mafuta ya kupikia - ¼ kikombe
*NAMNA YA KUTAYARISHA NA KUPIKA.*
1. Osha mchele na roweka kwa muda kutegemea na aina ya mchele.
2. Kata kuku vipande upendavyo, safisha kisha mchemshe kwa chumvi, pilipili iliyosagwa, thomu na tangawizi.
3. Akiwiva kuku, mtoe weka kando, bakisha supu katika sufuria.
4. Katika sufuria, kaanga vitunguu hadi vigeuke rangu ya hudhurungi.
5. Tia thomu na tangawizi na binzari zote kaanga kidogo
6. Kisha tia viazi kanga kidogo kisha tia kisha tia vipande vyako vya kuku na supu acha ichemke kidogo kisha tia maji ukisie kutokana na mchele unaotumia.
7. Mwisho tia mchele koroga uchanganye na vitu vyote acha ichemke kiasi kisha funika na punguza mo mpaka uive (huku ukiugeuzageuza)
8. Ukishakuwa tayari pakua kwenye sahani tayari kwa kula na salad na pilipili.
+255679039663
Dr Hamza majombo
www.majombo.com
*TAMUU* 🤗🤗
Comments
Post a Comment