1️⃣ *NAMNA YA KUANDAA MKATE WA KOROSHO KWA WAGONJWA WA ACID REFLUX, VIDONDA VYA TUMBO & GASTRITIS*
⤵️⤵️⤵️⤵️⤵️⤵️⤵️
*VIUNGO/INGREDIENTS*
1.🖇️ 2/3 kikombe cha unga wa korosho
2.🖇️ 1/4 kikombe cha unga wa nazi
3.🖇️ 1/4 kikombe cha mbegu za chia
4.🖇️ 1/4 kikombe cha maji
5.🖇️ Mayai 2
6.🖇️ 1/2 kijiko cha chai (tsp) chumvi
7.🖇️ 1/2 kijiko cha chai(tsp) baking soda
*MAANDALIZI:*⤵️
1.🖇️ Preheat oven hadi JOTO LA 180 Celsius.
2.🖇️ Changanya unga wa korosho, unga wa nazi, mbegu za chia, baking soda, na chumvi pamoja.
3.🖇️ Ongeza maji na mayai, na changanya vizuri hadi uwe na mchanganyiko mzuri(Homogeneous mixer).
5.🖇️ Weka mchanganyiko wa mkate kwenye tray yenye karatasi ya kupikia, na weka tray hiyo kwenye oven/JIKO
6.🖇️ Pika mkate kwa dakika 20-25 hadi uwe na rangi ya dhahabu(golden colour)
7.🖇️ Ondoa mkate kutoka kwenye oven/jiko na uache upoe kabisa kabla ya kukata vipande.
*Pia unaweza kuongeza viungo kama vile bizari, tangawizi, au vitunguu saumu ili kuongeza ladha yake.*
⚫ Mkate huu wa korosho unaweza kutumiwa kama mbadala wa mkate wa kawaida katika.
⚫ Unaweza kula vipande vyake kama chakula cha ASUBUHI, MCHANA AU JIONI.
⚫ *MKATE HUU UNASHIBISHA SANA NA UNAKATA HAMU YA KULA KULA MARA KWA MARA KWASABABU UNA KIASI KINGI CHA MAFUTA NA KIASI KIDOGO SANA CHA WANGA.*
Comments
Post a Comment